Tác phẩm: Tiềm tàng/ Potential

Chất liệu: Sắt/ Iron

Kích thước: 275 x 132 x 132 cmx 5 – 585kg/khối & 122 x 71 x 71 cm x 3 – 50kg/khối

Năm: 2019

Quả thông là một chủ thể vừa phức tạp vừa đơn giản.

 

Quả thông ẩn chứa trong mình linh hồn của rừng. Nó là biểu tượng của sức mạnh và sự tái tạo. Tôi lấy cảm hứng từ hình dạng và vẻ đẹp cân đối của quả thông cũng như từ khả năng duy trì nòi giống của chúng. Mỗi quả thông đại diện cho khả năng tiềm tàng của việc sinh ra hàng trăm cây thông mới trong tương lai. Chính điều này khiến quả thông trở thành biểu tượng cho sự hồi sinh.

 

Mỗi đứa trẻ đều đã có lần lang thang trong rừng, nhặt lên một quả thông và ngỡ ngàng trước vẻ đẹp vừa đơn giản vừa phức tạp của nó. Dự án AIF đã tái tạo lại cảm xúc kì thú đó thông qua những tác phẩm điêu khắc cỡ lớn được sắp đặt rải rác trong rừng. Tôi muốn duy trì và tiếp nối những xúc cảm choáng ngợp rất trẻ thơ đó thông qua việc tạo ra những quả thông cỡ lớn (và nếu chúng mới chỉ là hạt giống, hãy tưởng tượng cái cây sẽ vĩ đại đến thế nào!). Chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi thế giới tự nhiên, các tác phẩm điêu khắc của tôi muốn nêu bật lên niềm hi vọng vào tương lai và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khám phá và thấu hiểu môi trường của chúng ta. Tôi cũng tìm hiểu sự đối lập giữa tính “lành” và “dữ” của hạt giống. Chúng biết tự bảo tồn để xâm chiến và thống trị; dù “dữ”, chúng cũng là biểu tượng của tính kiên cường cùng khả năng chống chọi và hồi sinh của thiên nhiên, góp phần vào sự hồi sinh không ngừng của môi trường chúng ta.

 

Các quả thông cỡ lớn bằng kim loại này vì vậy vừa thể hiện sự áp đảo, kiểm soát, vừa chuyển tải thông điệp của sự tiềm tàng, bất tử.

Tác phẩm tiếp theo
Thong ke