Tây Ban Nha Tiểu sử

NĐK Daniel Pérez – 1987 – Tây Ban Nha

Tác phẩm: Mảnh vỡ Thế kỷ XXI / XXI Century Fragment 
Chất liệu: Sắt / Iron
Kích thước: 300 x 360 x 280 cm
Năm: 2019

Trong “thời đại số” của chúng ta, các khái niệm truyền thống về vẻ đẹp, tỷ lệ cân đối, v.v… liên tục thay đổi song song với tốc độ tiến hóa của công nghệ. Đối với chúng ta, “vẻ đẹp” có thể là cách thiên nhiên được thể hiện bằng các khái niệm số. Vốn dĩ đã sẵn tồn tại, nó vẫn có thể được tái hiện, làm mới và thay đổi một cách tự do, hầu như không có giới hạn.

Dựa trên những tác phẩm điêu khắc cổ đại mà chúng ta đã tìm thấy trong vòng 2.000 năm qua, ta có thể đánh giá và hiểu được những giá trị nền tảng của vẻ đẹp qua các thời kỳ khác nhau trong lịch sử. Ngày nay, chúng ta đắm mình trong các trải nghiệm thực tế ảo 3D. Điều đó đã khiến các loại hình nghệ thuật trở nên đa dạng hơn nhờ các dạng hình và ngôn ngữ mới. Đó là lý do vì sao Mảnh vỡ Thế kỷ XXI có thể trở thành di sản của chúng ta cho những thế hệ sau này: một tác phẩm điêu khắc được thiết kế 3D bao gồm hơn 500 hình đa giác bằng sắt được cắt bằng tia laser và lắp ráp bởi nhà điêu khắc, cố tình để lộ các mép hàn trong quá trình sáng tạo như một sự kết hợp giữa vẻ đẹp và sự không hoàn hảo, giống như loài người chúng ta.

Các tác phẩm điêu khắc của Daniel Pérez luôn gắn với sự thể hiện các mảnh vỡ của khuôn mặt người. Thông qua việc phóng to kích cỡ của các mảnh vỡ dễ nhận diện này, nghệ sĩ muốn tạo ra một không gian ấn tượng cho người xem. Sau khi bị sốc bởi những gì mình nhìn thấy, họ sẽ tự tái hiện lại hình ảnh của tác phẩm thông qua những suy nghĩ và hồi ức của chính mình.

Tác phẩm: Mảnh vỡ Thế kỷ XXI


Chất liệu: Sắt / Iron
Kích thước: 300 x 360 x 280 cm


 

Tác phẩm tiếp theo
Thong ke