Khai mạc triển lãm Art in the Forest – Summer 2019
26/06/2019

Khai mạc triển lãm Art in the Forest – Summer 2019

Người viết: Admin

Lễ khai mạc Triển lãm Art In The Forest – Summer 2019 giữa không gian xanh ven hồ sẽ chính thức diễn ra tại Flamingo Đại Lải Resort vào sáng 29/06, triển lãm được mở cửa đến 15/10/2019. Đây là sự kiện khởi đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm chặng đường 5 năm của Art in the Forest (AIF).

Dưới không gian thoáng đãng, nắng gió len lỏi trong những tán thông vi vút là nơi trưng bầy các tác phẩm sơn dầu, acrylic và sắp đặt của tám nghệ sĩ thế hệ 7x và một nghệ sĩ, khách mời danh dự thuộc thế hệ 6x – hoạ sĩ Đỗ Minh Tâm.

Nguyễn Thuý Hằng sẽ dẫn Những chiến binh vào rừng để cảm nhận rõ hơn về sự tha hương, mất mát và cuộc viễn trinh như mong muốn khởi đầu khi cô hình thành loạt tác phẩm này. Vũ Kim Thư mang đến Thế giới nhỏ trong rừng với màu trời – màu mới trên loại giấy washi trong những tác phẩm thường thấy của cô. La Như Lân khiến người xem phải mở những ngăn kéo ký ức của Ngày hôm qua bên cạnh sự hy vọng về Ngày mai tươi sáng.

LA NHƯ LÂN - Ngày mai 3-Acrylic- 100x100cm-2019

LA NHƯ LÂN – Ngày mai 3 – Acrylic trên toan – 100 x 100 cm – 2019

Lấy ngôn ngữ hội hoạ để thể hiện khoảnh khắc về thế giới xung quanh, trong tâm trí tạ Đình Khiêm là xô nghiêng cảm xúc của Núi lạnh, là chông chênh ngang dọc của Mặt nước. Vàng dòng, chương III – “Endgame” của Lê Qúy Tông đưa tới những mảnh ghép lộn xộn, cần người xem hoàn thành nốt phần còn lại trong sự hình dung và tưởng tượng của chính họ. Ngắm Phố qua mùa để có thể chạm tới miền ký ức cũ trong những chuyển động rung nhoè của Phạm Hoàng Minh. Hay chuyển điểm nhìn sang những đám Mây của Đoàn Xuân Tặng tượng trưng cho chính sự vận động, biến chuyển tất yếu mối quan hệ vốn không thể tách rời giữa thiên nhiên và con người vùng núi phía Bắc. Rộn ràng với những ngây ngô, trong sáng của Lưu Vũ Long, các đối tượng trong tác phẩm của anh đến từ những thứ xung quanh, trong tâm trí và sự tưởng tượng. Đông đúc, chật chội, sặc sỡ, chúng nói lên quan đểm cá nhân về sự phồn thực, may mắn và hạnh phúc của tác giả.

ĐỖ MINH TÂM - Từng ngày và từng ngày - sơn dầu - 125x55cm-2019

ĐỖ MINH TÂM – Từng ngày và từng ngày – Sơn dầu trên toan – 125 x 55 cm – 2019

Vẫn là mối quan tâm chủ yếu về thiên nhiên, con người ở nông thôn và thành thị trong nhiều trạng thái và không gian sống khác nhau, hoạ sĩ Đỗ Minh muốn nói đến một cuộc sống đa dạng, luôn biến đổi và phát triển ở những thành phố lớn cùng nhiều mâu thuẫn, bức bối do con người tạo ra.

Trong nắng rừng lá kim mùa 2019, những tác phẩm này sẽ nói lên câu chuyện và cảm xúc của chính nó dưới con mắt của khán giả yêu nghệ thuật.

Thành công của Art In The Forest trong những năm qua là minh chứng ý nghĩa nhất cho tâm huyết và những nỗ lực không mệt mỏi của Flamingo Group – doanh nghiệp luôn trân quý và đề cao nghệ thuật chân chính. Song song với hoạt động triển lãm, từ 26/8/2019, AIF tổ chức chương trình sáng tác lưu trú tại Flamingo Đại Lải resort, các nghệ sỹ trong nước và quốc tế thực hiện tác phẩm cho triển lãm Nghệ thuật Quốc tế diễn ra cuối tháng 10 năm nay. Đây là triển lãm kỷ niệm chặng đường 5 năm AIF, hứa hẹn những tác phẩm điêu khắc kích thước lớn bên cạnh những tác phẩm sơn mài được trưng bày trong những studio dưới rừng thông.

Thông tin từ Nhà tổ chức AIF

Thong ke