Báo Tuổi trẻ - Art In The Forest: Sự trân trọng dành cho nghệ sĩ
07/11/2019

Báo Tuổi trẻ - Art In The Forest: Sự trân trọng dành cho nghệ sĩ

Người viết: Admin

Không chỉ là một cuộc triển lãm đơn thuần, nét hấp dẫn riêng làm nên thương hiệu của AIF chính là tạo ra không gian sáng tạo và thưởng thức nghệ thuật ngay giữa rừng thông ngát xanh ven hồ, nơi nghệ sĩ được "trải lòng" với thiên nhiên, đất trời.

Cảm xúc sáng tạo được thăng hoa

"Art In the Forest" (AIF) là sự kiện nghệ thuật thường niên của tập đoàn Flamingo. Đi qua 3 mùa, triển lãm nghệ thuật với không gian xanh ven hồ đã tạo được tiếng vang lớn với giới điêu khắc, hội họa nói riêng và công chúng nói chung khi quy tụ được nhiều tác phẩm đặc sắc và trưng bày ngay trong chính khuôn viên nên thơ của Flamingo Đại Lải Resort.

Ở đây có sự hiện diện của hàng trăm tác phẩm hội họa và điêu khắc đa phong cách, đa màu sắc của các nghệ sĩ Việt Nam và nước ngoài từ các mùa AIF.

Các tác phẩm điêu khắc được trưng bày dọc các con đường nội khu dẫn vào các khu biệt thự, sân golf mini của Flamingo Đại Lải Resort. Mỗi tác phẩm đều mang trong mình ý tưởng độc đáo, là thành quả của quá trình lao động nghệ thuật nghiêm túc, miệt mài và kỳ công của các nghệ sĩ.

Quy mô và giá trị của AIF đã được chứng minh qua nhiều năm, trở thành sức hấp dẫn lớn với không ít nghệ sĩ, đặc biệt là nghệ sĩ trẻ. 

Trần Thược, nghệ sỹ 9X duy nhất tham gia AIF 2018, thừa nhận rằng các nghệ sĩ trẻ không dễ dàng có điều kiện tiếp cận những chương trình nghệ thuật lớn và được đầu tư về chiều sâu không gian lẫn điều kiện sáng tác, trưng bày như AIF thực sự là cơ hội tuyệt vời để người trẻ như anh có cơ hội đến gần hơn với công chúng.

"Flamingo - nhà tài trợ nghệ thuật đã đưa ra một chương trình nghệ thuật thị giác phi lợi nhuận để tạo ra một sân chơi nghệ thuật đúng nghĩa cho cộng đồng và cho nghệ sĩ. Rõ ràng việc có tác phẩm được giới thiệu tại Art In The Forest là một sự khẳng định rất lớn đối với nghệ sĩ trẻ, giúp hình ảnh của họ được quảng bá tốt hơn, con đường nghệ thuật phát triển tốt hơn", nghệ sĩ điêu khắc 9X nói.

Art In The Forest: Sự trân trọng dành cho nghệ sĩ - Ảnh 2.

Một tác phẩm hội họa ấn tượng trong không gian nghệ thuật AIF 2018 tại Flamingo Đại Lải Resort

Một sự trân trọng, chân thành với nghệ thuật

Họa sĩ trẻ Lê Thanh Tùng, lần đầu tiên "trình làng" tại AIF, cho biết không gian nghệ thuật xanh mướt và phóng khoáng nơi đây gần như là phông nền hoàn hảo cho các tác phẩm trưng bày. 

"Sẽ rất hoàn hảo khi đặt tranh ở không gian thoáng đãng, trong lành ở Flamingo Đại Lải. Chỉ cần mọi người thưởng thức và cảm nhận được bức tranh của tôi theo cách như vậy, điều đó đã đủ khiến người nghệ sĩ như tôi mãn nguyện rồi!" - Lê Thanh Tùng cho biết.

Là nghệ sĩ khách mời danh dự của triển lãm lần này, nhà điêu khắc Trần Hoàng Cơ khẳng định, tạo ra được một sân chơi nghệ thuật đầy mãn nhãn như của Flamingo Group là điều quá lớn, quá đẹp và quá hiếm. 

"Flamingo dám dành ra một quỹ đất lớn trưng bày tác phẩm điêu khắc, để cống hiến không gian văn hóa nghệ thuật cho công chúng, đó là điều mà những nghệ sĩ như chúng tôi cảm thấy rất trân trọng và ghi nhận" - ông đánh giá.

Art In The Forest: Sự trân trọng dành cho nghệ sĩ - Ảnh 3.

Không gian xanh mướt của Flamingo Đại Lải Resort gợi cảm hứng nghệ thuật trọn vẹn cho nghệ sĩ

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm tại Flamingo Đại Lải Resort, họa sỹ Lương Xuân Đoàn, phó Chủ tịch thường trực Hội mỹ thuật Việt Nam đánh giá: "Tôi cho rằng đây là một không gian công cộng mang màu sắc văn hóa lớn mà bất kỳ ai đến đây cũng cảm thấy nhẹ nhõm tận hưởng giá trị nghệ thuật. Sự xuất hiện đúng lúc của Flamingo đã khẳng định uy tín hàng đầu của họ trong vai trò tiên phong tiếp cận, tạo động lực thúc đẩy nghệ thuật phát triển".

Sự kiện Triển lãm Art In The Forest 2018 diễn ra từ 1-12 đến 7-12-2018 tại không gian rừng thông ven hồ của Flamingo Đại Lải Resort. Các tác phẩm hội họa và điêu khắc sẽ tiếp tục được trưng bày đến tháng 5-2019

Thong ke