Art in the Forest 2019: hành trình của mơ ước
04/11/2019

Art in the Forest 2019: hành trình của mơ ước

Người viết: Admin

Dự án Nghệ thuật trong Rừng - Art in the Forest đa đạt mốc năm năm trên con đường hiện thực hóa mong muốn đưa nghệ thuật đương đại đến gần hơn với công chung. Sau năm năm phát triển Art in the Forest luôn nhận được sự ủng hộ tích cực, chân thành của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế, cùng sự đánh giá cao của giới chuyên môn.

Ở nơi đây, trong không gian tươi xanh của Flamingo Đại Lải, các yếu tố thiên nhiên và nghệ thuật cùng tôn vinh nhau. Các tác phẩm luôn hiện diện, hàng ngày, hàng giờ, tác động trực tiếp đến thị giác, tâm lý người thưởng ngoạn một cách tự nhien, qua đó giúp nâng cao thẩm mỹ và sự quan tâm của xã hội dành cho nghệ thuật.

Art in the Forest luôn mong muốn tìm ra những vẻ đẹp khác của các thế hệ Nghệ sĩ Trẻ Việt Nam. Họ im lặng vào nghề, dấn bước tự tin, chấp nhận mọi hoàn cảnh cá nhân để tài năng được tự do trải nghiệm quan niệm sáng tác, hình thành những khuynh hướng nghệ thuật riêng biệt, nghiêm túc va chuyên nghiệp. Giữa những giá trị xã hội bị đảo lộn, làm nghệ thuật là một câu chuyện khó khi không có được sự quan tâm, thấu hiểu và đồng cảm, người nghệ sĩ không dễ thoát khỏi sự va đập khi nằm trong vòng xoáy tất yếu của phát triển và buộc phải song hành cùng hoàn cảnh xã hội nhiều thay đổi không tích cực. Dự án tin tưởng và trao cho các nghệ sĩ Trẻ những cơ hội tốt nhất để thể hiện tác phẩm, khơi gợi và

thúc đẩy trong họ những ước mơ xa về Nghệ thuật. Đồng thời chúng tôi tôn vinh những nghệ sĩ đa cống hiến cuộc đời mình cho sự phát triển văn hóa nước nhà, những người tạo ra ảnh hưởng tích cực đến đồng nghiệp, người yêu nghệ thuật và xã hội.

Tại Flamingo Đại Lải, Art in the Forest sẽ hình thành một Công vien Điêu khắc ngoài trời, một quần thể Studio là nơi làm việc và trưng bày tác phẩm của các Nghệ sĩ trong nước và Quốc tế, đa dạng về cách nhìn và các loại hình nghệ thuật cộng sinh văn hóa của nhiều dân tộc. Đây sẽ là những cột móng đầu tiên cho Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại trong tương lai. Nơi hội tụ những Nghệ sĩ tài danh của Việt Nam và Thế giới với các tác phẩm Hội họa, Điêu khắc, Đồ họa, Nghệ thuật Sắp đặt và Video Art

Mong muốn của Art in the Forest là xây dựng nơi đây trở thành một điểm đến về văn hoa nghệ thuật, một địa chỉ mang tinh giáo dục về thẩm mỹ dành cho bây giờ và mai sau. Chúng tôi luôn ước mơ trong một tương lai gần, người Việt trẻ sẽ xếp hàng đón chờ xem triển lãm nghệ thuật như một nhu cầu cần thiết cho đời sống tinh thần.

Hoạ sĩ Vũ Hồng Nguyên

Đồng sáng lập - Giám tuyển AIF

Xem toàn bộ ấn phẩm tại: artintheforest.vn

Thong ke