Art in the Forest 2018: những ngọn gió bay qua
14/11/2018

Art in the Forest 2018: những ngọn gió bay qua

Người viết: Admin

Trong hành trình tiếp tiến của Dự án Art in the Forest, tìm kiếm và khích lệ những gương mặt nghệ sĩ mới có triển vọng, có cách nhìn khác về nghệ thuật đương đại có ham muốn làm nghệ thuật tận tâm là mong muốn luôn thường trực và thôi thúc tôi đưa những nghệ sĩ như vậy đến gần hơn với người yêu nghệ thuật.

AIF 2018 giới thiệu sự kiện lần thứ IV với tám nghệ sĩ trẻ và một nghệ sĩ khách mời danh dự, là những người đang nỗ lực tự khẳng định và lựa chọn con đường đi riêng cho mình giữa muôn vàn trắc trở, pha tạp các giá trị thật giả của đời sống mỹ thuật.

Họ có cách giải quyết tác phẩm với những thủ pháp riêng, tôi luyện kỹ thuật một cách nghiêm túc, bài bản và dần tiến tới sự chuyên nghiệp. Ở họ có một điểm chung là tuổi trẻ và sự đam mê nghệ thuật như một khát vọng sống.

Điều kiện và hoàn cảnh sống khác nhau luôn ít nhiều mang lại cái nhìn và quan điểm nghệ thuật khác nhau. Khi tình cảm và lý trí con người không chỉ được nuôi dưỡng bởi hạnh phúc, sự đủ đầy mà có khi qua những bất hạnh, thiếu thốn và mất mát... nhưng trên tất cả, những người trẻ tự tin ở bản lĩnh và nhân cách của mình để vượt qua mọi khó khăn của cuộc đời – tâm hồn họ vẫn như những ngọn gió bay ngang,nhẹ và trong lành.

Trong thời điểm đời sống nghệ thuật ảo, hình thức và ồn ào với nhiều giá trị xã hội bị đảo lộn, họ - những nghệ sĩ vẫn lặng lẽ làm việc, bồi đắp từng ngày cho giấc mơ lớn đời mình. Hôm nay họ mang vào không gian Nghệ thuật AIF 2018 một nhịp căng mới với khí chất của những người trẻ đầy triển vọng.

Hoạ sĩ Vũ Hồng Nguyên

Đồng sáng lập - Giám tuyển AIF

Xem toàn bộ ấn phẩm tại: artintheforest.vn

Thong ke