3.	Art in the forest 2015: không gian nghệ thuật đương đại flamingo đại lải
14/11/2015

3. Art in the forest 2015: không gian nghệ thuật đương đại flamingo đại lải

Người viết: Admin

Đại Lải là tên địa danh vùng đất Tạo hoá ban cho một vẻ đẹp lạ. Người đến nhẹ dẫn bước chân như cảm nhận được bốn mùa trong năm và gợi nhiều vùng miền của nước Việt.

Flamingo Đại Lải may mắn nằm giữa trung tâm vùng vi khí hậu với hồ nước trải rộng mênh mông, rừng cây xanh ngắt bao la, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nhưng cũng đôi chỗ gần gũi như làng quê nào đó đầy ắp thân thương. Flamingo Đại Lải có một diện tích rộng lớn song hành cùng kiến trúc cảnh quan độc đáo, đã tạo ra một không gian lý tưởng cho đời sống tinh thần gần gũi hoà mình với thiên nhiên.

Để phát triển tiếp theo những ý tưởng từ lúc ban đầu, Art In The Forest được hình thành với mục đích đưa Flamingo Đại Lải trở thành một Trung tâm Văn Hoá Nghệ Thuật tại Việt Nam. Art In The Forest là Dự án nghệ thuật đương đại mong muốn đưa nghệ thuật đến được gần hơn với công chúng, qua đó góp phần thúc đẩy định hướng nâng cao thẩm mỹ cộng đồng một cách tự nhiên.

Art In The Forest như một nhịp cầu nối giữa tác giả, tác phẩm với công chúng yêu nghệ thuật cùng sự đồng điệu trong không gian cảnh quan Flamingo Đại Lải. Những tác phẩm điêu khắc, hội hoạ đương đại ngoài giá trị tự thân sẽ được kết hợp với giá trị không gian trong ngoài, cảnh quan tự nhiên để tạo lên một khu rừng nghệ thuật đương đại tươi đẹp và sống động.

Trại sáng tác điêu khắc toàn quốc Flamingo Đại Lải, Triển lãm những tác phẩm Điêu khắc ngoài trời và Triển lãm Hội hoạ là những bước khởi đầu cho sự phát triển tiếp theo của dự án.

Chúng tôi hy vọng những tác phẩm nghệ thuật đương đại của các nghệ sĩ trẻ tài năng sẽ mang đến khoảng không gian kết nối những giá trị tinh thần tới cộng đồng trong xã hội. Đây cũng chính là mong muốn của những người gieo hạt mầm cho Art In The Forest...

Hoạ sĩ Vũ Hồng Nguyên

Đồng sáng lập - Giám tuyển AIF

Xem toàn bộ ấn phẩm tại: artintheforest.vn

Thong ke